4000 Cây giống măng tre bát độ được Tập đoàn Austdoor chuyển tận tay đồng bào Sơn La

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • 4000 Cây giống măng tre bát độ được Tập đoàn Austdoor chuyển tận tay đồng bào Sơn La

4000 Cây giống măng tre bát độ được Tập đoàn Austdoor chuyển tận tay đồng bào Sơn La

       Ngày 3/3 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình "Ngày trồng cây 3/3", Tập đoàn Austdoor đã trao tặng 100 triệu đồng tài trợ và trực tiếp tham gia trồng cây giống măng bát độ tại 2 xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu và Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
a-cay-xanh-austdoor

       Cây măng tre bát độ là loại măng rất dễ trồng, phù hợp với điều kiện, khí hậu địa hình vùng cao, khi thu hoạch cho năng suất cao hơn rất nhiều lần so với loại măng tre bình thường, đồng thời có nhiều giá trị dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh. Do đó, măng tre Bát Độ được các thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng, là loại hàng tiêu dùng có nhu cầu tiêu thụ lớn, được xuất khẩu sang một số nước như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…. Đây là cây trồng được địa phương các tỉnh vùng núi phía Bắc khuyến khích phát triển tạo sinh kế lâu dài cho người dân.
c-cay-xanh-austdoor

       Chương trình do Viện nghiên cứu Truyền thông và Phát triển (RED) tổ chức nhằm hỗ trợ sinh kế cho người dân địa phương, lan tỏa những giá trị thiết thực vì cộng đồng, giảm áp lực lên rừng và hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.
b-cay-xanh-austdoor

       Hoạt động tài trợ này được trích từ Quỹ trồng cây xanh gây dựng bởi Giải chạy ADG Run For Future kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn Austdoor, với sự tham gia của 1000 CBCNV và đối tác của ADG trên toàn quốc.

d-cay-xanh-austdoor

       Trồng cây xanh bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cũng nằm trong định hướng hoạt động trách nhiệm xã hội của ADG, đóng góp cho tiến trình Net Zero và phát triển bền vững tại Việt Nam.
zalo